Chuỗi Mân Côi hứa cho gì hay cho tất cả

Sở dĩ chúng tôi đặt câu hỏi là chuỗi Mân Côi cho con người lợi ích gì, vì con người chúng ta rất thường hay xin xỏ và hay đặt câu hỏi là có lợi ích gì khi ta làm điều này, điều kia, hay không làm gì cả?. Có lợi ích thì chúng ta mới làm thưa nhất là con cái Chúa hay thích trả giá với Chúa qua những công việc làm có tính cách bác ái; có phải đó là điều ai ai cũng làm vì trần gian dậy cho chúng ta làm vậy?.

Có nghĩa làm mà có được gì thì chúng ta mới làm chứ không thì ngu dại gì? Thế chúng ta có ngu dại hay không khi mà chọn đứng xếp hàng dài suốt cả mấy ngày liền trước một cửa hiệu bán phôn để mua cho được cái phôn loại mới nhất chỉ để khoe cùng mọi người, với cái giá thật mắc thì lạ quá thưa có phải?. Thế mới hiểu rằng con người ta ở mọi thời đại luôn có những con người sống khác người.

Chứ giả như ai cũng hiểu rằng Nước Trời có giá trị hơn cả mọi vũ trụ cộng lại cũng không bằng thì Con Đường mà hết thảy con người chúng ta cần phải theo đuổi, cần phải chiếm đoạt, cần phải xếp hàng từ năm này đến năm kia, cầu mang lại lợi ích cần thiết cho linh hồn sống đời của chúng ta thì tốt lành biết là bao nhiêu. Ở đây chúng tôi xin trưng dẫn những ơn ích mà chúng ta nhận được từ Đức Mẹ Maria, hiền mẫu của toàn thể nhân loại chúng ta.

Những ơn ích này thì không ai phủ nhận nhất là các Thánh xưa đã luôn làm và nhờ Chuỗi Kinh Mân Côi mà các ngài đã tránh xa được mọi cám dỗ, sống cuộc đời tốt lành, và linh hồn của các ngài đang sống rất là hạnh phúc muôn đời ở trên Quê Trời. Những ơn ích của các Thánh đã được lãnh nhận từ Trên mà nếu như chúng ta siêng năng tìm đọc trong các chuyện cuộc đời nên Thánh của các ngài thì chúng ta cũng sẽ muốn học và muốn bắt chước theo.

Có rất nhiều trưng dẫn mà chúng ta đã lãnh nhận được qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi, dù ở bất cứ giờ nào và lúc nào chúng ta có thể. Chúng ta có thể làm chứng là có rất nhiều gia đình nhận được rất nhiều sự kỳ diệu (miracles) xẩy ra hằng ngày. Thứ nhất Mẹ Maria luôn luôn ban cho chúng ta lòng sùng mến, sốt mến, cậy trông và vững vàng trong niềm tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa và vào Mẹ Maria.

Thứ hai Mẹ Maria luôn mở rộng lòng của chúng ta ra để Cho Đi mà không cần phải suy xét, tính tới lui, hoặc nghĩ ngợi. Mẹ Maria giúp cho con cái Mẹ hiểu rõ ràng rằng Cho Đi thì sẽ nhận lại được nhiều hơn tiền từ Trời gởi xuống như hũ bột của bà già góa nghèo không bao giờ bị vơi.

Tiền ấy là thưa từ sự đóng góp, từ lòng bác ái (của rất nhiều cách) của chúng ta …. giúp nhiều bao nhiêu thì số tiền Trời sẽ nhân lên gấp hai, gấp ba, hay gấp bội. Như tiền trong công khố phiếu của nhà tỷ phú Buffet đã chia cho tất cả các con ông luôn đầy, luôn có sẵn đấy cho chúng xài cách thoải mái trong công việc từ thiện mà thôi!.

Hay chúng ta có thể đổi thành những công ích mà phân phát cho anh chị em như chúng ta có thể xin cho ai đó được thay đổi, được ơn trở về. Hay dùng tiền ấy để đánh đổi với Chúa cho thiên tai không xẩy đến với con người hoặc nếu có thì sẽ là rất nhẹ. Giảm được mọi sự dữ, v.v…..

Mẹ Maria dậy chúng ta dần bỏ được cách sống ích kỷ là chỉ có biết sống cho mình mà phải biết nghĩ đến lợi ích của chung. Mẹ dậy chúng ta không lên Trời một mình nhưng luôn cầu nguyện cho hết thảy con cái Chúa ai đang sống trong tội lỗi cũng sẽ được biến đổi để ở gần ngày cuối đời, có thời giờ để ăn năn hối cải mà được Thiên Chúa xót thương.

Mẹ dậy hết thảy con cái Mẹ biết hiệp thông dâng lời Cầu Nguyện bằng những Kinh Mân Côi để thế giới chấm dứt chiến tranh, dần có Hòa Bình, và Công Lý sẽ nở rộ khắp nơi cho mọi người cuộc sống thanh bình, trong êm ấm và no đủ. Điều mà hết thảy con cái Mẹ cảm nhận được rõ ràng nhất là từ lớn tới nhỏ luôn cảm thấy bình an và không lo sợ ở bất cứ điều gì.

Vâng, ngay cả cái chết bất đắc kỳ tử! Vì chúng ta học biết luôn cậy trông vào Thiên Chúa Đấng rất vô cùng quyền năng. Người ban cho chúng ta sự sống thì Người cũng sẽ lấy lại ở một ngày mà không ai được biết. Chúng con nít thì không cấm được chúng có nhiều lúc có những tư tưởng không được lành mạnh, trong lành nhưng tận trong thâm tâm Chúa luôn có cách giúp chúng hiểu đâu là Phúc, đâu là Tội.

Mẹ Maria dậy con cái Mẹ luôn siêng năng lần chuỗi Mân Côi, cầu nguyện cho người còn sống cũng như đã chết. Nếu ai có khả năng thì nên xin Lễ Misa để cầu cho linh hồn của gia đình cùng tất cả anh chị em hiện đang ở Luyện Ngục sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa ở Quê Trời. Được thế thì khi chúng ta ở trần gian có gặp nạn thì các linh hồn mang ơn chúng ta ấy sẽ ra tay cứu nguy giùm cho chúng ta.

Từ sự việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi, chúng ta như được thấy rõ ràng mọi ơn ích như “Cầu thì sẽ được; Gõ thì sẽ được mở cho; và nếu Cửa này đóng thì Cửa khác sẽ mở” nếu chúng ta kiên nhẫn chờ đợi. Điều cần thiết hơn cả là Đức Mẹ luôn dậy chúng ta hết thảy phải biết thương yêu, quan tâm, lo lắng và chia sẻ cho nhau. Vâng, ngay cả những anh chị em mà chúng ta chưa từng quen biết!.

Ai ao ước có được hạnh phúc thì hãy mau nhanh chạy đến Mẹ và Chuỗi Mân Côi của Mẹ thì bảo đảm người ấy sẽ được Mẹ hướng dẫn, chỉ dậy, và thay đổi chỉ trong thời gian ngắn. Để cùng đích ở cuối cuộc đời của từng người chúng ta ai cũng sẽ được Mẹ hướng dẫn cho đi đúng Con Đường Về Trời Nơi mà Chúa Hứa cho tất cả chúng ta có cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, vĩnh cửu muôn đời. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(09-30-13)

Chuyên Mục: Tháng Mân Côi 

Xin cho chúng con có lý tưởng thật cao, để từ đó chúng con sẽ đạt tới lợi ích mà không cần giảm bớt nguyện vọng của chúng con.- Thánh Terese of Avila

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: