Chiến dịch đọc kinh Mân Côi

Đức Mẹ Maria đã mở chiến dịch đọc kinh Mân Côi bắt đầu từ Fatima qua 3 trẻ nhỏ vì Thế Giới càng ngày càng tội lỗi, càng làm cho Chúa Cha nổi giận. Cũng dễ hiểu khi chúng ta nhìn ngay trong gia đình thường ngày cũng vậy … Mẹ và các con sẽ biết khi nào thì cha của mình nổi giận và khi người cha nổi giận thì không khí trong nhà ra sao? Ngột ngạt lắm thưa có phải?.

Lẽ đương nhiên người con nào làm lỗi thì phải chuẩn bị tinh thần và hai cái mông ăn cây đi thôi! Có đáng tội không khi chúng con cái đã được dậy là không được ăn cắp của ai, vui chơi nhưng không được bỏ Lễ Chúa Nhật, chớ làm những điều cấm mà cha mẹ dậy là không được làm và v.v…

Dùng kỷ luật như đánh phạt các con nhỏ hư hỏng (ở các nước Á Châu) là điều đôi khi cha mẹ cần phải làm vì nhỏ mà không kỷ luật chúng thì lớn ra đời liệu chúng có là thành phần bất hảo của xã hội hay không? Ai làm cha làm mẹ thấy con bị đánh phạt mà không xót xa trong lòng? Người cha thì cố gắng nuốt nước mắt vào trong vì biết dưới lớp vải quần ấy là những dấu roi hằn sưng lên và đỏ ửng lớp da non.

Mẹ thì cha bảo tránh mặt đứng ở dưới bếp khóc đỏ hoe hai con mắt vì biết rằng con của mẹ bị đòn đau lắm nhưng vẫn cắn răng vì “Thương con cho roi cho vọt” để nó sợ mà chừa tội … Thì Thiên Chúa của chúng ta cũng yêu thương con cái của Người hơn cả cha mẹ Trần Gian vì Cha chúng ta Đấng ngự ở trên Trời muốn cho hết thảy con cái của Người sẽ được lên Trời hưởng mọi phước lộc mà Người đã chuẩn bị sẵn cho.

Chỉ có Mẹ Maria là hiểu rõ được tình yêu hải hà, rất vô biên của Người Cha nhân hậu và cơn thịnh nộ của Người cũng có giới hạn … Nên Mẹ đã tìm ra phương cách hơn cả tuyệt vời để xoa dịu, để làm vơi đi cơn giận của Thiên Chúa. Đó là Mẹ ban cho con cái Trần Gian của Mẹ tràng chuỗi Mân Côi như phép lạ có thể chống trả mọi sự dữ, mọi cạm bẫy và mọi thử thách mà chúng Quỷ giăng đầy như lưới nhện khổng lồ ở Trái Đất mà bất cứ một con gì dính vào thì khó mà thoát khỏi cái chết.

Hiện nay khi chúng ta nhìn quanh Thế Giới thì thấy rằng con nhện khổng lồ không ai xa lạ là con Quỷ đầu đàn đã ngang nhiên xúi dục đàn em cùng lâu la của nó đi tìm giết tất cả những ai theo Chúa để kết nạp linh hồn cho nó; càng nhiều càng tốt điển hình là nhóm ISIS hiện nay. Xác chết không đầu chúng chất cao như núi, máu đổ đầy như dòng sông, mất mát vì chạy loạn. Chẳng lẽ chúng ta con cái Chúa cứ ngồi yên ù lì, mặc kệ không làm gì cả hay sao?.

Ngày hôm nay ai ai cũng khao khát có được cuộc sống hòa bình, tự do thì con người mới có thể bình yên mà sinh mà sống. Mới có thể phục hưng và tái tạo một quốc gia nên hưng thịnh. Có được tự do tôn giáo và người người biết sống tôn trọng lẫn nhau trong lẽ công bằng và trong tinh thần lành mạnh yêu thương, quan tâm và lo lắng cho nhau.

Do đó mà Đức Mẹ Maria thiết tha kêu gọi hết thảy con cái của Mẹ hãy siêng năng lần chuỗi đọc kinh Mân Côi, ngày đêm. Cái lợi luôn là giúp chúng ta tránh xa được mọi sự cám dỗ, mọi dịp tội bắt nguồn tự sự suy nghĩ tội lỗi mà ma quỷ gieo trong đầu chúng ta. Giúp hạn chế được mọi lời nói và mọi hành vi đồi bại xấu xa. Đẩy xa chúng quỷ xuống sâu dưới Hỏa Ngục khi kinh Mân Côi được cất xướng lên.

Chúng ta hãy cùng nhau, động viên nhau thêm lên lòng hăng say làm chiến dịch đọc kinh Mân Côi ở từng nhà và từng người một trong suốt tháng 10 này nhé!. Sự siêng năng đọc kinh Mân Côi rân ran của chúng ta là khí cụ đắc lực nhất để giúp Mẹ Maria dễ dàng bắt nhốt tất cả bè lũ của chúng quỷ ở luôn trong Hỏa Ngục không ngóc đầu lên được và đối với Thiên Chúa Cha thì Người sẽ luôn được thỏa lòng. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát nhẩm trong đầu ít là giúp
cho những ai không thuộc kinh và không có thể đọc kinh.

https://www.youtube.com/watch?v=S–pRwGPuOk
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
10-04-14

Chuyên Mục: Tháng Mân Côi 

Một người càng yêu người, thì họ nhất định cũng càng yêu mến Thiên Chúa; nhìn người yêu người như thế nào, thì biết họ cũng yêu Thiên Chúa như thế ấy, đó là thước đo đáng tin cậy.- Thánh Terese of Avila

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: