Cảm nhận tình Mẹ yêu con

Lạy Mẹ Maria chúng con muốn được chia sẻ cùng anh chị em ở khắp nơi để quảng cáo tình Mẹ quả tuyệt vời mà chỉ cần đòi hỏi nơi con cái Mẹ siêng năng dâng kinh Mân Côi mỗi ngày. Cuộc đời thì không ai là không có đau khổ. Nhỏ thì có nỗi khổ nhỏ, lớn thì có nỗi khổ lớn rồi già thì có những nỗi khổ mà hình như không xóa cho mất đi được.

Có những nỗi khổ tâm mà khi chết đi thì được chôn với người chết dưới mộ sâu chứ cũng không tiết lộ điều ấy cho ai. Ấy đời là thế và tình là thế … Kỳ diệu thay là nhờ đọc kinh Mân Côi hằng ngày đã giúp chúng tôi nghĩ đến những điều trên Trời nhiều hơn. Được Chúa Mẹ mạc khải cho hiểu rõ đời sống Trần Gian chỉ là tạm bợ. Không còn mê đắm với của cải và qua được nhiều thử thách rất trần tục.

Giống y như tông đồ xưa đã được Chúa Giêsu kêu gọi để đi theo Ngài là thành phần thất học. Được sống gần Chúa. Được Chúa dậy dỗ, bảo ban và hướng dẫn cho biết đâu là chân lý, đâu là đường và sự thật … Để mục đích sau cùng là lên được Nước Chúa Hằng Sống.

Ở tuổi của chúng tôi thì điều giản dị nhất là thân thưa cùng Mẹ Maria những ao ước thật nhỏ nhoi là xin Mẹ ban cho gia đình hằng ngày được dùng đủ. Ban cho các con có cuộc sống tốt đẹp là hoa quả cho người và cho đời. Là cha mẹ làm gương cho con cái thấy rằng tiền bạc chỉ cho ta phương tiện nhưng không là cứu cánh mà Thiên Chúa mới là Người để cho chúng ta bám sát và tôn thờ.

Cầu cho Thế Giới có được Tự Do và Hòa Bình. Cầu cho Giáo Hội Mẹ luôn tỏa chiếu ngời để người anh em khác tôn giáo sẽ nhận biết Chúa qua cuộc sống giản dị, khiêm nhường và yêu thương như gương ĐGH Francisco rất yêu dấu được Chúa tuyển chọn hiện nay; để từ đông sang tây người người chỉ tôn thờ một Thiên Chúa mà thôi. Cầu cho người nghèo khổ ở khắp cùng có được cuộc sống no đủ, được mọi người giúp đỡ cách tận tình và được ủi an.

Rồi thì tay làm dấu Thánh Giá và âm thầm đọc nhẩm kinh Mân Côi trong đầu. Rồi thì những hạt kinh như đồng tiền bỏ ống chẳng bao lâu nó sẽ đầy cho đến khi nào Mẹ cần dùng đến thì Mẹ cứ lấy. Riêng chúng tôi chỉ biết việc dâng kinh Mân Côi là việc làm bác ái mà chúng tôi không thể không làm.

Mong rằng đối với con cái Mẹ Maria dưới trần thì ngày nào cũng là ngày dâng kinh Mân Côi lên cho Mẹ để kinh hãi thay cho chúng Quỷ khi nghe chúng ta dâng kinh Mân Côi thì chúng liền chạy trốn biệt dưới Hỏa Ngục. Để con cái Chúa bớt đi sự cám dỗ vô cùng nguy hiểm liền ở giây phút có thể mất linh hồn hay mất xác chăng???.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
10-03-14

Chuyên Mục: Tháng Mân Côi 

Người yêu mến Đức Mẹ rất dễ dàng tìm được Thiên Chúa.- Thánh Albertus Magnus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: