Tình Mẹ Linh Thiêng Ngọt Ngào

Chúng ta hết thảy phận làm con dù chúng ta có ở thật xa xôi ngàn dặm, cuối tận chân trời hay góc bể, nhưng có phải mẹ của chúng ta luôn nhớ đến chúng ta, luôn cầu nguyện, để chúng ta có được cuộc sống an bình và hạnh phúc? Hoặc ngược lại là dù cuộc đời của các con có bôn ba bộn bề nhưng nếu có dịp nào đó nhắc nhớ thì chúng ta cũng luôn cảm thấy trái tim chúng ta luôn gần gũi và liên kết với mẹ dầu mẹ có ở xa chúng ta cả nửa bán cầu?. Thưa còn Mẹ Maria hiền mẫu của toàn nhân loại thì sao? Có phải Mẹ luôn hơn mẹ trần gian rất nhiều trong sự yêu thương?.

Ai làm mẹ mà được Chúa ban cho nhiều con thì sẽ hiểu ngay sự cực khổ của Mẹ Maria luôn lo cho đàn con hư hỏng của Mẹ như thế nào khi mà Mẹ có con cái ở đông đúc trên cùng khắp thế giới. Mẹ Maria luôn bận rộn vì Mẹ luôn lo cho con cái còn sống cũng như đã chết hiện đang có mặt trong Luyện Ngục đông vô số kể. Chúng ta rất thường dùng đầu óc nông cạn để suy bụng ta ra bụng Mẹ và bụng Chúa thì sai lắm đó thưa anh chị em. Nào rằng Chúa và Mẹ Maria ở xa tít mù khơi thì làm gì nghe được tiếng kêu cầu cứu của nhân loại, phát thanh ra thành những thứ tiếng nghe rất nhức tai giống đàn ông bị vỡ tổ!?.

Nhưng vui mừng lắm thay vì tháng Năm chúng ta được Mẹ Maria trở về trần gian để thăm đàn con đau khổ của Mẹ. Cùng khắp thế gian chào đón Mẹ bằng muôn triệu triệu loài hoa chúng cùng đua nhau rực rỡ nở. Đón Mẹ trong muôn triệu hoa sắc thắm với mùi hương thơm riêng biệt của từng loại, tỏa hương thơm bay lên trên Tòa Kiệu của Mẹ. Còn con người ư? Ai cũng mừng vui hẳn lên vì được bận rộn trong mọi công việc mà cắm hoa dâng lên Mẹ trong Nhà Thờ và trong từng gia đình là điều trước tiên không thể thiếu.

Trong Giáo Xứ thì mọi người cùng góp bàn tay trong rất nhiều công việc như dậy trẻ nhỏ múa dâng hoa. Ban ca hát tập dợt những bài ca dâng Mẹ. Cùng mọi hội đoàn trong Giáo Xứ rầm rộ, lúc nào cũng có người ra vô, không khí thật vui nhộn; sống động, vui con mắt, và vui trên khắp môi miệng của mọi người vì sự hiện diện của Mẹ Về, Mẹ ơi!. Chúng con đi đâu cũng nhìn thấy đủ mầu sắc hoa. Chúng con vui lắm vì có Mẹ ở với chúng con suốt tháng Năm này!.

Niềm vui khôn tả ấy cũng giống như đàn con mong mỏi, trông đợi được Mẹ ở ngoại quốc trở về chơi với con với cháu trong suốt mấy tháng hè về. Các con các cháu tha hồ mà họp mặt, tổ chức ăn uống linh đình vui như hội chợ Tết. Mẹ con kể nhau nghe cuộc sống của hai phương trời xa cách nhau. Thật là vui thay, thật là đầm ấm thay khi đoàn con được chung vui cùng với Mẹ.

Xin cho hết thảy chúng con cùng được cụng ly với Mẹ và xin được chúc Mẹ luôn luôn đẹp vì chính bàn tay của Thiên Chúa đã tác tạo nét đẹp kiều diễm cùng mọi thánh đức đẹp tuyệt vời nơi Mẹ luôn tỏa chiếu ra trên ngai tòa của Mẹ. Thật phải vì chỉ có Mẹ có được vẻ đẹp trội hẳn hơn mọi người nữ trên trần gian này!.

“Mẹ ơi, đời con dõi bước theo Mẹ. Đời con nhất tâm theo Mẹ. Xin Mẹ dậy con hai tiếng Xin Vâng. Mẹ ơi, đường đi trăm ngàn nguy khó. Hiểm nguy dâng tràn đây đó, xin Mẹ dậy con hai tiếng Xin Vâng!……”. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=AXSZ1iIZpt8
(Maria Mẹ Tháng Hoa)

—————————————————————-

**::* Maria Mẹ Tháng Hoa *::**
*~* Tuyết Mai (13) 5-10-03 *~*

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Dâng Kính Mẹ.
Muôn mầu hoa cùng nhau khoe sắc thắm tươi.
Hương ngát thơm bay tận Tòa Mẹ Thiên Chúa.
Cùng các Triều Thần Ca Tụng Mẹ Trinh Vương.
Ma-ri-a! Nữ Vương Trinh Khiết Diễm Kiều.
Đòan con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ qua chuỗi ngày Mân Côi.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Yêu Kính Mẹ.
Bao ngày qua Mẹ hằng an ủi chở che.
Bao khó khăn cuộc đời Mẹ luôn sát cánh.
Cả lúc đêm về nghe lòng buồn miên man.
Ma-ri-a! Nữ Vương Thiên Quốc vẹn tòan.
Đòan con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ bao tháng ngày Mân Côi.

ĐK:
Ma-ri-a! xin Mẹ cầu cùng Thiên Chúa.
Giúp sức chúng con qua mọi cơn cám dỗ.
Để mãi trọn lành trong Tình Yêu Chúa Cha.
Ma-ri-a! xin Mẹ nguyện cầu cùng Chúa.
Thế giới ấm no qua mọi cơn nguy biến.
Dân Chúa an bình luôn phụng thờ Cha Chí Tôn.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Cung Kính Mẹ.
Nơi trần gian Mẹ thường khuyên nhủ đàn con.
Bao khó nguy con tìm Tràng Hạt Mân Côi.
Tìm đến với Mẹ sẽ được niềm yên vui.
Ma-ri-a! chúng con tha thiết nguyện cầu.
Cùng Mẹ Dấu Ái siêng năng kinh nguyện.
Cầu con cái Mẹ nơi thế trần Khang An.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(05-15-13)

Chuyên Mục: Tháng Hoa  Từ khóa:

Thiên Chúa yêu chúng ta, ban ơn cho chúng ta mà hoàn toàn không muốn chúng ta báo đáp; phàm tất cả những gì của chúng ta -ngay cả cái yếu đuối- thì Ngài cũng yêu.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: