Chào đón Mẹ Maria, Mẹ toàn thể nhân loại

Con người của chúng ta đã trải qua bao nhiêu thế kỷ rồi nhỉ, mà vẫn “vũ như cẩn” trong tâm tình vô ơn và bạc bẽo vì thiếu lời tạ ơn Thiên Chúa cho tất cả mọi điều Chúa ban, trong cuộc sống ngày qua ngày này!. Sự sống của chúng ta hằng ngày sáng ra được thức dậy cũng là điều quá đủ để cho con người dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ và tri ân, không cần đòi hỏi gì hơn thế? Trong khi thế giới khắp nơi đang sống trong lửa đạn của chiến tranh, của đói khát, của sự kềm kẹp không có tự do dân chủ, và quyền làm người đúng nghĩa như những con nít bị đem bán cho loài “đầu người mà mình thú” để chúng dầy vò, v.v…..

Ngược lại chúng ta thấy còn rất nhiều những con người hằng ngày họ chỉ biết sống có tiền ra tiền vào, sao cho ngày hôm nay nó sinh lời hơn ngày hôm qua, và cứ thế!. Nhiều hơn thì họ cúng kiến còn kém hơn thì họ bảo ông Trời không linh cùng gán cho ông đủ mọi cái tên bởi vì ông không thương con người mà chỉ muốn giáng họa trên con người mà thôi!. Do đó vì ông Trời của họ không được như lòng họ mong ước nên họ đã bỏ mặc ông Trời mà tự mình nghĩ ra đủ mọi cách sao cho có thật nhiều tiền, và tất nhiên họ có chí thì họ sẽ làm được và sự giầu sang chỉ còn là thời gian mà thôi, thưa có phải?.

Thông thường những con người này riết rồi họ cho Chúa ở một khoảng thật bé trong nhà hoặc họ đem hẳn Chúa ra khỏi căn nhà mà trước đây họ tôn thờ; nay họ muốn đổi Chủ khác vào nhà để cho họ cúng họ thờ phượng. Nào là Chủ buôn lậu, chủ buôn người; chủ chứa gái, chứa bài chứa cần xa, ma túy; Chủ của danh vọng, địa vị, đam mê, và muôn dạng Chủ. Do có Chủ mới nên họ đã xua đuổi Chủ cũ của họ là Chúa ra khỏi cuộc đời của họ thì xin hỏi Chúa có buồn lắm hay không? Chúa trong phút chốc đã trở thành kẻ ăn mày đói khát tình người, thành homeless vì không ai còn muốn chứa chấp Người nữa. Bởi Người không ban phát những gì con người đòi hỏi và muốn có, cách mà chỉ có Chủ Quỷ mới chìu họ được thôi để đổi lấy linh hồn của họ.

Hỏi làm cha làm mẹ nuôi con cực khổ, cho chúng ăn học, thành tài, có địa vị trong xã hội nhưng chẳng mấy chốc chúng cướp nhà và tống cổ cha mẹ ra khỏi nhà để sống cảnh tha phương cầu thực. Có xót xa, có chua cay, và đắng đót lắm không thưa các bậc cha mẹ?. Vâng, thưa Thiên Chúa của chúng ta cũng không nằm ngoài cái lệ rất thông thường đó!. Thế giới con người chúng ta riết rồi trở thành những con người vô ơn và bội bạc, tại sao thế?. Có phải vì thời đại này là thời đại của quỷ Vương ra đời như Lời đã tiên đoán trước? Mục đích là chúng sẽ đánh cho tan tác đàn chiên và bắt nhốt hết cả những Mục Tử có cuộc sống không đề phòng?. Chỉ còn những ai đứng mạnh mẽ trong ơn Chúa sẽ được Cứu Độ.

Chúng ta phải làm gì để giữ cho linh hồn sống đời không bị sa Hỏa Ngục muôn đời? Thưa chúng ta cần vào sức mạnh vô song của Chuỗi Mân Côi mà Mẹ Maria ban tặng cho hết thảy con cái trần gian của Mẹ. Bởi qua Mẹ và Chuỗi Mân Côi của Mẹ chúng ta mới có thể được về Trời và là lẽ tất nhiên Mẹ dậy cho con cái của Mẹ và ai ai cũng đã biết. Hàng năm vào tháng Năm là tháng mà Mẹ đến trần gian để vui sống với đàn con rất dấu yêu của Mẹ. Ngày Mẹ đến trần gian tất cả mọi vạn vật, muôn hoa, chim chóc, mọi sinh linh, và con người đồng xướng lên những bài ca sốt mến, diễn đạt tình yêu đậm đà dành cho Mẹ thật đầm ấm, thật rộn ràng.

“Hoa muôn sắc con dâng trước Tòa. Màu tươi thắm thơm ngát tốt xinh.
Hoa muôn sắc con dâng trước Tòa. Còn thua kém Nữ Vương Thiên Đàng ….”. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=AXSZ1iIZpt8
(Maria Mẹ Tháng Hoa)

—————————————————————-

**::* Maria Mẹ Tháng Hoa *::**
*~* Tuyết Mai (13) 5-10-03 *~*

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Dâng Kính Mẹ.
Muôn mầu hoa cùng nhau khoe sắc thắm tươi.
Hương ngát thơm bay tận Tòa Mẹ Thiên Chúa.
Cùng các Triều Thần Ca Tụng Mẹ Trinh Vương.
Ma-ri-a! Nữ Vương Trinh Khiết Diễm Kiều.
Đòan con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ qua chuỗi ngày Mân Côi.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Yêu Kính Mẹ.
Bao ngày qua Mẹ hằng an ủi chở che.
Bao khó khăn cuộc đời Mẹ luôn sát cánh.
Cả lúc đêm về nghe lòng buồn miên man.
Ma-ri-a! Nữ Vương Thiên Quốc vẹn tòan.
Đòan con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ bao tháng ngày Mân Côi.

ĐK:
Ma-ri-a! xin Mẹ cầu cùng Thiên Chúa.
Giúp sức chúng con qua mọi cơn cám dỗ.
Để mãi trọn lành trong Tình Yêu Chúa Cha.
Ma-ri-a! xin Mẹ nguyện cầu cùng Chúa.
Thế giới ấm no qua mọi cơn nguy biến.
Dân Chúa an bình luôn phụng thờ Cha Chí Tôn.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Cung Kính Mẹ.
Nơi trần gian Mẹ thường khuyên nhủ đàn con.
Bao khó nguy con tìm Tràng Hạt Mân Côi.
Tìm đến với Mẹ sẽ được niềm yên vui.
Ma-ri-a! chúng con tha thiết nguyện cầu.
Cùng Mẹ Dấu Ái siêng năng kinh nguyện.
Cầu con cái Mẹ nơi thế trần Khang An.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(04-29-13)

Chuyên Mục: Tháng Hoa 

Đức Mẹ Maria là cái thang bắc lên trời, là cửa sổ tâm hồn và cũng là trung gian của người thế, bởi vì Mẹ đầy tràn ơn thánh sủng.- Thánh Laurence Giustiniani

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: