Ai cũng được Mẹ Maria thương mến

Như lời của bài hát “Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào …” nhưng sao sánh ví cho bằng tình mẹ mênh mông biển trời của Mẹ Maria hiền mẫu dành cho hết thảy chúng ta dưới trần. Phải chứng minh rằng chỉ có Mẹ Maria là người Mẹ mà có được danh hiệu nhiều nhất trên Thế Giới suốt từ bao thế kỷ qua. Bởi nhiều đến đỗi mà chúng ta khó có thể thuộc cho hết những danh hiệu ấy.

Người đạo Công Giáo của chúng ta sung sướng nhất trên trần đời là vì chúng ta có được đến hai người Mẹ rất yêu thương con cái của mình và chẳng bỏ con cái mình bao giờ. Đó là mẹ đẻ ra chúng ta và Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa luôn ở bên cạnh, gìn giữ xác hồn chúng ta ngày đêm và ban cho chúng ta mọi điều an lành. Còn ai trong cuộc đời suốt từ nhỏ đã sống thiếu vắng người mẹ đẻ, thiếu tình thương yêu vì nhiều lý do cá nhân riêng thì thưa đã có Mẹ Maria lấp đầy tình yêu đó.

Bởi nhiều lý do phức tạp trong đời nên không ai mà không tìm chạy đến với Mẹ Maria của mình khi mà cuộc đời không được xuôi chèo mát mái, bấp bênh, lạc đường lạc hướng, tương lai mù mờ. Khi mà biển đời tăm tối của tội lỗi đã che khuất ánh sáng của ngọn Hải Đăng (là ánh sáng Thiên Chúa) luôn dõi chiếu, v.v… Không kể những lúc chúng ta trong cơn hấp hối, mang bệnh ung thư trong người ở giai đoạn mà sự đau đớn làm chúng ta không chịu đựng nổi, ở giây phút thật tuyệt vọng, chán đời và chán sống.

Mẹ ruột của chúng ta đây thì dù có yêu thương con cái mình đến hết mức nhưng sức người thì có giới hạn, tuổi tác và khả năng cũng có giới hạn nên không thể nào giúp được con cái mình ở điều gì trong giai đoạn quá đau thương, quá tuyệt vọng này và thực lòng thì con cái cũng đâu có nhẫn tâm muốn mẹ ruột của mình vì mình mà gieo thêm bệnh tật nên đã dấu tất cả cho đến khi sự thể đã quá muộn màng, thưa có phải?.

Tất cả những lý do trên cũng đã khiến cho Mẹ Maria của chúng ta buồn vô hạn vì Mẹ không thể làm gì giúp chúng ta nếu chúng ta không cần và từ chối được Mẹ giúp đỡ. Chúng ta chối bỏ Mẹ ra khỏi cuộc đời và tìm những của chóng qua để khỏa lấp như chạy tìm đến những thú vui mạnh bạo qua hút sách, rượu bia, cờ bạc, chơi bời thác loạn, tham gia vào băng đảng để tìm quên đời. Chỉ khi chúng ta nhận ra được là những thứ ấy nó chỉ làm cho cuộc đời chúng ta càng bi thảm hơn và chết không có đất chôn, v.v…

Con cái Mẹ Maria trên Thế Giới ít nhiều gì cũng được cảm nếm niềm hạnh phúc đầy tràn của Mẹ ban cho hằng ngày. Vì qua Mẹ mà Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Vì điều gì Mẹ Maria xin thì Thiên Chúa đều vui vẻ nhận lời vì chính Người là Thiên Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần và là nguồn yêu thương bất tận muốn cho hết thảy con cái Người được sống trong no đủ, trong ấm êm.

Được dồi dào trong nguồn phước lành mà Thiên Chúa là Vị Mục Tử rất nhân hiền muốn cho hết thảy đàn chiên của Người từng con một được sống trong Ràn, trong sự chăm sóc rất ưu ái và rất đặc biệt của Người. Nhưng có phải con người đã không muốn được nhận cái hạnh phúc êm đềm cho không ấy từ trên?.

Và không gì yêu thương, quan trọng cho bằng là Thiên Chúa đã trao cho Mẹ Maria một bửu bối tối quan trọng mà không sự dữ nào có thể đến gần con cái Người được đó là chuỗi Mân Côi mà Mẹ Maria đã ban phát và chỉ dạy cho hết thảy chúng ta cách sử dụng và là cách để tìm liên kết đến Mẹ cách trực tiếp như chiếc phôn di động của ngày hôm nay để kêu cầu đến Mẹ vậy.

Chuỗi Mân Côi đã trực tiếp giúp đỡ con cái của Mẹ rất nhiều nhất là đối với những con cái siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Nhiều nhất và thiết yếu nhất là Mẹ Maria ban cho chúng ta cảm nhận được là con người thì ai ai cũng chỉ có khả năng rất giới hạn. Và hãy tìm chạy đến với Mẹ trong mọi tình huống, mọi vấn đề quá khả năng của một con người. Và hãy tìm đến Mẹ luôn để dâng lên Mẹ, dâng lên Thiên Chúa tấm lòng biết ơn như người con ngoan.

Hãy phó dâng lên Mẹ Maria tất cả, để Mẹ có thể lo liệu và rộng ban cho những điều cần thiết nhất. Để chúng ta sống trong lành mạnh, trong ngay thẳng, trong yêu thương, trong một Thế Giới mà quỷ Satan và bè lũ của chúng là Cỏ Lùng đang sống chung với chúng ta trên cùng một thửa đất. Nhưng Nếu có sự hiện diện của Mẹ Maria sẽ luôn giúp cho hết thảy chúng ta là Lúa tốt có được phân bón tốt để không bị chúng lấn đất, làm cho Lúa bị chết ngạt cách rất uổng công.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ nhân ái Mẹ hiển vinh! Mẹ chính là Nữ Vương, là Trạng Sư là Mẹ con. Con dâng Mẹ đây tâm hồn, đây trí khôn. Cả dĩ vãng, cả hiện tại tới tương lai. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
Maria Mẹ Tháng Hoa

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
2 tháng 5, 2016

———————————————-

MARIA MẸ THÁNG HOA
Tuyết Mai (13) 5-10-03

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Dâng Kính Mẹ.
Muôn mầu hoa cùng nhau khoe sắc thắm tươi.
Hương ngát thơm bay tận Tòa Mẹ Thiên Chúa.
Cùng các Triều Thần Ca Tụng Mẹ Trinh Vương.
Ma-ri-a! Nữ Vương Trinh Khiết Diễm Kiều.
Đòan con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ qua chuỗi ngày Mân Côi.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Yêu Kính Mẹ.
Bao ngày qua Mẹ hằng an ủi chở che.
Bao khó khăn cuộc đời Mẹ luôn sát cánh.
Cả lúc đêm về nghe lòng buồn miên man.
Ma-ri-a! Nữ Vương Thiên Quốc vẹn tòan.
Đòan con xin kết Hoa Thiêng Dâng Mẹ,
Là yêu mến Mẹ bao tháng ngày Mân Côi.

ĐK:
Ma-ri-a! xin Mẹ cầu cùng Thiên Chúa.
Giúp sức chúng con qua mọi cơn cám dỗ.
Để mãi trọn lành trong Tình Yêu Chúa Cha.
Ma-ri-a! xin Mẹ nguyện cầu cùng Chúa.
Thế giới ấm no qua mọi cơn nguy biến.
Dân Chúa an bình luôn phụng thờ Cha Chí Tôn.

Mẹ ơi! Đây tháng hoa về Cung Kính Mẹ.
Nơi trần gian Mẹ thường khuyên nhủ đàn con.
Bao khó nguy con tìm Tràng Hạt Mân Côi.
Tìm đến với Mẹ sẽ được niềm yên vui.
Ma-ri-a! chúng con tha thiết nguyện cầu.
Cùng Mẹ Dấu Ái siêng năng kinh nguyện.
Cầu con cái Mẹ nơi thế trần Khang An.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Tháng Hoa 

Đức Mẹ yêu mến chúng ta, vượt qua sự yêu mến của tất cả các thiên thần và các thánh hợp lại dành cho chúng ta.- Thánh Nilus de Elder

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: