Tái sinh nhờ Mẹ

Bà Anna Phương 80 tuổi, ngụ tại ấp Bông Đầu thuộc Phú Cường, tỉnh Bình Dương, là người Công giáo bỏ việc đạo từ lâu, đang ở với ba cháu gái. Nơi bà ở là vùng hẻo lánh, mất an ninh.

Tháng 2 năm 1961 bà bệnh, ba chị hội viên Legio Mariae là chị Đệ, chị Trọng và chị Nở đến thăm viếng giúp đỡ bà. Bà không muốn tiếp vì bà không nói được, cổ họng như bị tắc lại, mắt đầy nộ khí, bà xua tay đuổi các chị và quay mặt vào vách. Các chị không ngã lòng, vẫn đọc kinh xin Mẹ chinh phục bà và vẫn đến thăm.

Một hôm ra thăm, thấy bà tỏ vẻ hất hủi, các chị cùng nhau đọc to ba kinh Kính Mừng và kinh Hãy Nhớ bên cạnh giường bà rồi thầm thĩ cầu nguyện. Lạ thay, bà Phương quay mặt ra vui vẻ tiếp chuyện, cổ họng không còn bị kẹt nữa, nói rõ ràng. Bà cho biết bệnh này bị từ lâu như có ai bóp lại.

Các chị giúp bà đọc kinh Kính Mừng và kinh Lạy Nữ Vương. Lần sau đến, các chị xin gia đình đưa bà đi bác sĩ. Gia đình đồng ý. Các chị đưa đi khám bệnh xong, đem về nhà anh trưởng Praesidium Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi Bình Dương. Anh giúp bà xét mình rồi mời cha sở đến giải tội cho bà, sau đó cho bà rước Chúa. Các chị đưa về nhà cũ. Một tuần sau được tin bà qua đời, trước giờ chết, bà đã đọc kinh Kính Mừng lớn tiếng và hôn kính tượng Chuộc Tội rồi bà chết bình an.

(Legio Mariae, số đặc biệt 167, tr. 441)

Lm. Đoàn Quang góp nhặt

Chuyên Mục: Ơn Lạ Mẹ Ban 

Vâng lời là trong tất cả mọi việc không hạn chế lớn nhỏ nặng nhẹ, chỉ cần không phải là việc phạm tội, hoàn toàn vâng lời ý chỉ của bề trên, tuyệt đối không tự mình chủ trương.- Thánh Cyprian

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: