Sùng kính kinh Truyền tin được Mẹ che chở đặc biệt

Thánh Carôlô Bôrômeô làm Giám mục khi mới 22 tuổi.. Bốn năm sau được làm Tổng Giám mục Milan, địa phận quan trọng vào bậc nhất nước Ý. Vì Milan giầu có, văn minh nên hàng giáo sĩ bị ảnh hưởng vật chất mà xuống giốc. Ngài cậy trông vào Đức Mẹ và quyết cải tổ hàng giáo sĩ bằng gương sáng: Bác ái, khổ hạnh và yêu mến Đức Mẹ. Mọi ngày ngài quì gối đọc giờ kinh Phụng vụ và kinh Mân côi. Áp các ngày lễ Đức Mẹ, ngài ăn chay, chỉ ăn bánh và uống nước lã. Hễ nghe chuông nguyện kinh Truyền tin sáng, trưa, chiều, bất cứ ở đâu, dù trên xe, trên ngựa, dù trên đường bùn lầy, ngài cũng xuống xe quì gối đọc kinh Truyền tin.

Ngài lập hội Mân côi tại Milan, tổ chức rước kiệu Đức Mẹ trong các lễ Kính Mẹ, trong khi đi kiệu thì hát kinh cầu Đức Bà.

Ngài đặt Đức Mẹ làm bổn mạng các dòng tu trong giáo phận.

Đặt tượng Đức Mẹ nơi cửa ra vào cho giáo dân tôn kính. Ngài dạy giáo dân cúi đầu khi nghe tên Đức Mẹ Maria.

Ngài lần lượt tới các giáo xứ tổ chức sùng kính Đức mẹ các thứ Bảy đầu tháng.

Với lòng cậy trông phó thác nơi Đức Mẹ, thánh Carôlô Bôrômêô đã cải hóa được hàng giáo sĩ, chinh phục được nhiều người về với Chúa và Đức Mẹ.

Ngài được Đức Mẹ che chở rất đặc biệt. Một buổi tối ngài đang đọc kinh chung với giáo dân trong nhà thờ, bỗng một tên du đãng nổ súng bắn ngài, mọi người ngừng lại và sợ, nhưng ngài vẫn tiếp tục đọc kinh. Đọc kinh xong, ngài đứng dậy, người ta thấy viên đạn xé rách áo ngoài của ngài và rơi xuống chân. Mọi người ngợi khen Đức Mẹ đã gìn giữ ngài cách lạ lùng.

Lm. Đoàn Quang góp nhặt

Chuyên Mục: Ơn Lạ Mẹ Ban 

Ai vì yêu Chúa Giê-su mà nhặt một cái đinh, thì cũng đủ để cứu một linh hồn.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: