Sống sót trên biển cả

Một câu chuyện sau ngày 28-4-1975 đầy tính chất hoang đường nhưng có thật trăm phần trăm. Đó là câu chuyện vượt biển của một cô bé 17 tuổi tên là Nguyễn Thị Ngọc Điệp vừa được con tàu nhân đạo cứu vớt trong chuyến ra khơi vừa qua.

Với cặp mắt còn phảng phất những nét kinh hoàng sợ hãi, cô bé cho biết đây là chuyến vượt biển thứ 8 của cô. Trong những lần trước, mưu toan vượt biển của cô đã bị thất bại vì bị lừa đảo, bị trở ngại kỹ thuật hoặc bị Việt Cộng chặn bắt. Đặc biệt trong chuyến đi lần thứ 7 năm ngoái đã để lại trong tiềm thức cô Điệp một ấn tượng hãi hùng khiến cô không bao giờ quên được.

Xuống ghe vì một lý do nào đó, cô bé được người ta cho ở dưới hầm. Ghe ra khơi lúc nào và bao xa, cô bé không có một ý niệm nào hết. Bỗng dưng chiếc ghe bị giao động cực mạnh. Cô bé chưa kịp có phản ứng thì nước bên ngoài tràn vào. Do sự thúc đẩy của bản năng muốn sống còn, cô bé vùng vẫy, đạp phá và thoát được ra khỏi hầm kịp thời trước khi chiếc ghe bị chôn vùi dưới lòng biển cả. Nhờ biết bơi lội khá nên sau khi ngoi lên mặt nước cô bé ra sức bơi bất kể phương hướng trong một thời gian khá lâu, có thể hàng mấy tiếng đồng hồ, cho đến khi kiệt sức.

Trước khi ngất đi cô còn kịp ĐỌC KINH KÍNH MỪNG cầu xin Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, và phó thác sinh mạng trong tay Người. Cô Điệp cho biết, cô không thể xác định thời gian cô bị ngất lịm trong bao lâu, nhưng khi tỉnh lại cô hoảng hốt nhận ra mình đang nằm trên thi thể một người đàn ông chết trôi lềnh bềnh trên mặt biển. Giữa cơn sợ hãi rụng rời, cô bé chợt thấy phía xa một đám người xúm xít quanh một vật gì giống như cái phao. Mừng quýnh, cô bé nhoai xuống biển nhắm hướng chiếc phao bơi tới. Nhưng bất hạnh, khi cô vừa tới nơi thì bị những người đang bám chiếc phao xô ra; có người còn dìm đầu cô xuống cho ngộp thở. Có lẽ họ sợ chiếc phao không chịu đựng nổi thêm một người nữa. Nhưng vì bản năng sinh tồn, cô bé tiếp tục tranh sống và cuối cùng tìm được một chỗ bám vào chiếc phao.

Thời gian chậm chạp trôi qua không biết bao nhiêu tiếng đồng hồ. Mặc dầu mệt mỏi nhưng cô bé vẫn còn đủ minh mẫn để nhận ra một sự kiện hãi hùng là cứ khoảng cách một lúc lâu lại có một trong 12 người đang bám phao buông xuôi đôi tay để cho nước biển cuốn đi. Cứ như thế cho đến lúc chỉ còn có 4 người trong số đó có cô bé, thì được một tàu đánh cá cứu sống. Nhưng thật rủi, đây lại là tàu đánh cá của Việt Cộng nên 4 nạn nhân đã bị đẩy vào tù ngay khi vừa tới đất liền!

MB sưu tầm

Chuyên Mục: Ơn Lạ Mẹ Ban 

Tính siêu việt của đức cậy là sự hy vọng của vĩnh phúc, vui vẻ, xác thực.- Thánh Thomas de Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: