Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang, xin đoái thương con cái thiết tha van nài!

… Thư tri ân cảm tạ của bà Candida de Luca tín hữu Công Giáo Ý.

Con là bà mẹ của 3 người con tuyệt vời: Antonella thành hôn với Domenico; Luigi thành hôn với Fortuna; Elisabetta thì đang sống với hai vợ chồng con. Ngoài ra con là bà ngoại của hai đứa cháu thật dễ thương: Mattia và Antonio, 2 con của trưởng nữ. Con là người rất sùng kính Đức Trinh Nữ MARIA Mân Côi Pompei và chân phước Bartolo Longo (1841-1926). Trong quá khứ con đã viết một bức thư bỏ vào hộp thư nơi bàn thờ của Đền Thánh Pompei như sau.

Lạy Mẹ nhân lành là Nữ Trinh Rất Thánh Mân Côi và là Mẹ chúng con. Hôm nay con khẩn cầu cùng Mẹ ban cho con một ơn lành rất mong ước đợi trông. Mẹ là Người Mẹ ưu ái nhất trong các bà mẹ, xin Mẹ lắng nghe lời con nài van. Xin Mẹ cầu bầu cùng Đức Chúa GIÊSU Con Mẹ ban cho chúng con một ơn lành. Xin Mẹ cho Luigi và Fortuna có thể sinh hạ một đứa con hầu cho chúng nó có thể nhìn thấy trong đứa con này một dấu hiệu sống động sự hiện diện của Mẹ trong ngôi nhà của chúng. Xin Mẹ chúc lành cho tình yêu của chúng và làm cho tình yêu này trở nên phong phú để ngày mai lại có thêm một tiếng nói bập bẹ thỏ thẻ, một trái tim bé nhỏ để yêu mến Mẹ và một cuộc sống khác để làm bằng chứng cho Tình Yêu Mẹ dành cho chúng con.

Rủi ro là trong chuyến hành hương về Đền Thánh Pompei lá thư bị ướt. Nhưng Đức Mẹ MARIA và chân phước Bartolo Longo vẫn nhậm lời như thường. Hôm ấy là cuối tháng 5 năm 2011. Luigi và Fortuna – mà tháng 8 năm 2014 sẽ mừng 5 năm thành hôn – rất mong ước có đứa con này như một món quà của Đức Mẹ MARIA chứ không qua trung gian và sự can thiệp của y khoa. Vì lý do này mà hai đứa con của con đã cầu nguyện rất nhiều. Nhiều người khác cũng hiệp ý cầu xin nữa, chứ không phải chỉ có gia đình thôi. Hôm nay thì với niềm vui sâu xa con muốn viết lên chứng từ tri ân vì ơn lành đã nhận lãnh là món quà sự sống ban cho hai đứa con của con. Điều này chứng tỏ không gì mà THIÊN CHÚA không làm được.

Con muốn lớn tiếng nói cho toàn thế giới biết rằng: THIÊN CHÚA yêu thương và hằng chăm sóc chúng ta. Ngài có lòng từ ái vô biên và luôn nhậm lời con cái nài van. Con sẽ không bao giờ hết lời ngợi khen cảm tạ Đức Bà Mân Côi Pompei và chân phước Bartolo Longo vì đã lắng nghe lời con cầu xin. Con vẫn tiếp tục cầu nguyện và xin quý ngài cầu cho chúng con vì chúng con rất cần lời cầu nguyện của quý ngài.

… Thư Chị Mary Jancy Mulloor nữ tu Đaminh Pompei viết từ thành phố Kottuvally thuộc bang Kerala bên Ấn Độ.

Con viết thư này để bày tỏ lòng tri ân đối với đấng sáng lập dòng chúng con là chân phước Bartolo Longo, vì đã cho con cảm nghiệm một phép lạ trong cuộc đời con qua Đức Mẹ MARIA. Trong tuần lễ đầu tháng 8 con bị té. Trước đó con đã cảm thấy đau nhói nơi chân. Con không thể nào quỳ gối cầu nguyện vì con không thể đưa chân ra. Con tìm cách chữa trị. Chân đau có giảm một chút nhưng rồi bị đau trở lại và tình trạng cái chân đau mỗi ngày một trầm trọng hơn. Con cảm thấy lo âu và quyết định đi khám với một bác sĩ chuyên môn. Lúc bấy giờ đã vào tháng 10 và là ngày vọng lễ chân phước Bartolo Longo sẽ mừng vào hôm sau 5-10. Tất cả Chị Em chúng con ra tay trang hoàng bức tượng chân phước. Con cũng cảm thấy ước ao chuẩn bị một vòng hoa tươi để dâng kính chân phước. Làm xong con tiến đến gần để đặt lên bức tượng nhưng bức tượng khá cao khiến con phải khó nhọc lắm mới thành công. Vừa đặt vòng hoa tươi con vừa ứa nước mắt và van xin chân phước cho con được lành bệnh. Rồi con đi ngủ.

Sáng hôm sau 5-10 con thức dậy thật sớm và ngạc nhiên vì không còn cảm thấy đau nơi chân nữa. Lòng con tràn ngập niềm vui. Con vội vàng chạy đến trước tượng chân phước Bartolo Longo để cám ơn với hai hàng nước mắt tuôn trào, những giọt lệ cảm động và sung sướng. Giờ đây con có thể quỳ gối cầu nguyện để đọc trọn tràng chuỗi Mân Côi. Con xin hết lòng tri ân chân phước.

… KINH THÁNH MẪU LA VANG

Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang,
đầy muôn ơn phước, ngời chói vạn hào quang,
muôn vàn Thần Thánh không ai sánh bằng.

Đức Chúa Trời đã đoái thương chọn Mẹ,
tinh tuyền thánh thiện, sinh Đấng Cứu Độ muôn loài.
Mẹ đã chọn La Vang mà hiện đến,
cứu giúp hộ phù tổ tiên chúng con lương giáo,
giữa thời ly loạn cấm cách, khốn khổ trăm bề.

Từ ấy gót chân Mẹ bước đến,
vẫn mãi đầy ơn thiêng.
Ơn phần hồn, ơn phần xác,
người bệnh tật, kẻ ưu phiền,
nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời.

Lạy Mẹ Maria, Thánh Mẫu La Vang,
Mẹ là Thánh Mẫu Chúa Trời,
cũng là Thánh Mẫu loài người chúng con.
Cúi xin xuống phước hải hà,
đoái thương con cái thiết tha van nài.

Xin cho chúng con tấm lòng từ bi nhân hậu,
đại lượng bao dung,
cùng nhau bồi đắp nền văn minh tình thương và sự sống.
Xin Mẹ phù hộ chúng con
luôn sống đức hạnh, đầy lòng cậy trông.

Và sau cuộc đời này,
xin cho chúng con được về sống bên Mẹ,
hưởng vinh phúc trong Chúa Ba Ngôi muôn đời. AMEN.

(”Il Rosario e la Nuova Pompei”, Anno 130 – N.4 – Maggio 2014 trang 43-44)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Chuyên Mục: Ơn Lạ Mẹ Ban 

Không có đức ái mà đi truyền giáo, thì giống như mình hái quả trên cây rồi tự mình đốn ngã cây vậy.- Thánh Ignatius de Loyola

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: