Cảm nghiệm ơn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Không nhớ tôi có thói quen đọc kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Gíúp  từ lúc nào và cũng không nhớ mỗi ngày tôi đọc kinh này bao lần.Tôi đọc mỗi lúc, mỗi nơi  có thể, giữa khung cảnh lặng lẽ, yên tĩnh hoặc chốn ồn ào, náo nhiệt. Tôi đọc trong buổi cầu nguyện chen lẫn nhiều kinh hoặc ngắn gọn chỉ với kinh Lạy Cha. Tôi thường đọc kinh này bởi trong thâm tâm, tôi xác tín Đức Mẹ đã, đang và mãi mãi hằng cứu giúp tôi.

Mẹ hằng cứu giúp tôi và tôi chứng nghiệm Mẹ đã nhiều lần cứu giúp tôi. Nhớ lại cách đây mười năm vào một ngày tháng 12 năm 2006, chỉ hai tháng sau khi làm lễ thành hôn với tôi vào ngày 01 tháng 10 năm đó, vợ tôi xách gói ra đi sau một cuộc cãi vả nặng lời qua lại với cô em gái tôi. Chuyện chị dâu, em chồng dễ thường xãy ra như vậy. Nhưng vợ tôi cương quyết gạt nước mắt ra đi, măc cho tôi hết lời năn nỉ ở lại. Trời hôm đó mưa bão, khiến lòng tôi càng thêm quặn đau.Vợ khăn gói về quê sống với mẹ vợ. Tôi đau buồn tột cùng. Nhiều lần  điện thoại hỏi thăm, khuyên nhủ vợ về với tôi, nhưng nàng như còn ám ảnh cuộc khẩu chiến khốc liệt với cô em gái tôi nên không muốn về, nối lại duyên nghĩa vợ chồng mới lên bàn Thánh thề hứa trọn đời chung thủy với nhau cách đó không bao lâu. Trong cơn đau hầu như tuyệt vọng, tôi chỉ biết phó thác vào Thiên Chúa và cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tôi bỗng siêng năng đi lễ mỗi chiều. Trước giờ lễ, tôi đến trước tòa Đức Mẹ giáo xứ Nhân Hòa thầm thì khấn nguyện: “Lạy Mẹ là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ. Lạy Mẹ là Mẹ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen”. Và Mẹ đã nhậm lời tôi. Một chiều  trời mưa lất phất, lòng buồn nhớ vợ dai diết, tôi nhận cuộc điện thoại của vợ: “Vân oi! Lên đưa em về”. Tạ ợn Mẹ. Tạ ơn Đức Mẹ Hằng Cứu Gíup đã không bỏ lời con kêu xin mà dủ lòng thương nhậm lời con khấn nguyện. Vợ chồng tôi vui mừng tái hợp sau bốn tháng  “nghìn trùng xa cách”. Và cô em gái của tôi cũng đã chủ động làm hòa với chị dâu. Hai người nay thực sự sống đích thực là chị em chung một mái nhà, thường tâm sự chia sẻ buồn vui và giúp đỡ nhau lúc đau ốm, bệnh hoạn.

Cho đến nay tôi xem đó là biến cố đau thương nhất đời tôi cùng cảm nhận đó là cơn thử thách nặng nề Chúa gởi đến cho tôi. Và tôi đã một lòng chấp nhận và phó thác vào Ngài cùng một lòng tha thiết kiên trì cầu xin Đức Mẹ. Trải nghiệm biến cố đau thương này, tôi đã cảm nghiệm rõ ràng hơn bao giờ hết, chân thực hơn bao giờ hết ơn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tôi xác tín Đúc Mẹ đã, đang và mãi mãi hằng cứu giúp những ai chạy đến xin Ngài bầu chữa cứu giúp.

 

               Tháng10 Mân Côi 2016

              Gioan Long Vân, giáo xứ Nhân Hòa

Chuyên Mục: Ơn Lạ Mẹ Ban 

Có người vắt óc suy nghĩ, phí cả tâm huyết để tìm cách yêu mến Thiên Chúa. Thực ra, bất kỳ ai, chỉ cần cố gắng hết sức làm những công việc mà Thiên Chúa yêu thích thì là đủ rồi.- Thánh Francis of Sales

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: