Nội San Kinh Mân Côi Số Tháng 06-2014

CỨ LÀM THEO

SỐNG TIN MỪNG VỚI MẸ MARIA

NỘI SAN KINH MÂN CÔI

SỐ THÁNG 06/2014

THÁNH TÂM CHÚA

Trong Đời Sống Gia Đình

Mục Lục

LỜI NGỎ

 

Hai tiếng gia đình thật thân thương. Ai cũng mong cho gia đình mình được hạnh phúc. Nhưng làm sao xây dựng gia đình hạnh phúc?

Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nhưng đã chấp nhận làm người. Người có một gia đình tại Nadarét. Sống trong gia đình, Chúa hằng vâng nghe lời cha mẹ của mình là Thánh Giuse và Mẹ Maria (x. Lc 2,51). Gia đình Nadarét là gia đình hạnh phúc, vì các thành viên trong gia đình này đều đồng lòng xây dựng hạnh phúc cho nhau. Gia đình Nadarét là gia đình gương mẫu, vì các thành viên trong gia đình này đều thương nhau.

Gia đình ngày nay đang gặp khủng khoảng, vì người ta xây dựng gia đình không phải trên tình yêu. Năm nay, Giáo Hội tại Việt Nam mời gọi phúc âm hoá gia đình. Gia đình cần được nuôi dưỡng bởi Lời và Tình Yêu của Chúa Giêsu. Mỗi người cứ để trái tim mình đập theo nhịp yêu thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu, thì sẽ có một trái tim biết yêu thương những người trong nhà mình. Nhờ thế, gia đình sẽ được hạnh phúc.

Đặc trách

Linh mục  FX. Trần Kim Ngọc, OP.

 

Người đi hàng hải nhờ hải tinh (sao biển) mới biết phương hướng, các tín hữu trông cậy vào Đức Mẹ Maria mới có thể đi tới thiên đàng.- Thánh Thomas de Aquino

Trang 1 của 6 Trang12345...Trang Cuối »

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: