Cuộc trở lại sau cùng của người theo bè Tam Điểm

Một ngày tôi đến thăm vị Linh Mục thừa sai cao niên, người Đức. Đang ngồi nói chuyện trong phòng khách, bỗng nhìn lên, tôi trông thấy bức tranh Đức Mẹ tuyệt đẹp, treo trên tường. Ngạc nhiên tôi hỏi: “Cha làm sao có được bức tranh cổ vừa đẹp vừa quý như thế này?” Đôi mắt đăm chiêu mơ màng, như sống lại những ngày xuân trẻ, ngược xuôi trên cánh đồng truyền giáo mênh mông, vị Linh Mục lão thành ung dung kể chuyện. Ngài nói:

Trong cuộc đời thừa sai, đã có lần tôi truyền giáo tại Memel – tên mới của hải cảng Klaipeda – thuộc cộng hòa Lituanie, nằm trong vùng Baltique. Tôi làm cha sở xứ đạo tại Memel trong vòng 16 năm trời. Nói thế có nghĩa là tôi biết rõ từng gia đình, từng con chiên bổn đạo của tôi. Một ngày, người ta mời tôi đến thăm một bệnh nhân đang ở giai đoạn cuối đời. Danh tánh người này hoàn toàn xa lạ đối với tôi. Tuy vậy, tôi vẫn mau mắn đi ngay.

Đến nơi tôi bước vào ngôi nhà thật sang trọng. Chủ nhà ân cần tiếp đón và đưa tôi vào phòng bệnh nhân. Bằng giọng mệt nhọc chậm rãi người bệnh nói với tôi: “Thưa cha sở, con không còn là tín hữu Công Giáo, nhưng là người đi theo bè tam điểm. Con mời cha đến để biếu cha bức tranh Đức Mẹ THIÊN CHÚA. Con không muốn bức tranh tuyệt đẹp rơi vào tay người thân trong gia đình, bởi vì, tất cả đều bỏ Đạo Công Giáo và đi theo bè tam điểm ..Suốt đời, con có lòng đặc biệt sùng kính Đức Mẹ. Đây là tâm tình tích cực duy nhất còn rơi rớt lại trong tâm hồn tội lỗi của con” ..

Nghe bệnh nhân nói thế, tôi rất cảm động và hết lời cám ơn vì món quà quý hóa. Rồi tôi nhã nhặn nói tiếp: “Đây là bức tranh tuyệt đẹp nhưng câu chuyện sẽ kết thúc tốt hơn, nếu ông sẵn sàng trao phó linh hồn ông trong tay THIÊN CHÚA, để đền bù mọi lỗi lầm trong quá khứ”.

Người bệnh ngạc nhiên hỏi lại tôi: “Có thật như vậy không cha? Không phải là đã quá trễ rồi sao?” Tôi giải thích: “Đây là chuyện có thể xảy ra và không bao giờ quá trễ đối với lòng Từ Bi thương xót của THIÊN CHÚA. Điều quan trọng trước nhất trong lúc này là ông hãy bằng lòng viết ngay tờ giấy công khai từ bỏ hội tam điểm. Chính ông ký vào đó. Tiếp đến, ông hãy dọn mình xưng tội. Tôi sẽ giúp ông và sẽ ban bí tích Giải Tội cho ông”.

Sau một phút suy nghĩ, người bệnh sẵn sàng làm theo lời tôi khuyên nhủ. Cánh tay run run, ông tự viết lời tuyên bố từ bỏ hội tam điểm. Xong, ông sốt sắng dọn mình xưng tội. Sau đó, tôi trở lại mang Mình Thánh Chúa cho ông và ban Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho ông. Một thời gian ngắn sau đó, ông êm ái trút hơi thở cuối cùng, trong tâm tình ngoan đạo của tín hữu Công Giáo .. Thật là phép lạ của Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, Mẹ Thiên Chúa, Người Mẹ không bao giờ bỏ rơi con cái mình.

 

Chuyên Mục: Bông Hồng Dâng Mẹ 

Không có đức tin thì không thể vui trong Thiên Chúa; không có lòng lương thiện thì cũng không vui với người, càng không thể chăm sóc người.- Thánh Bernardus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: